‘’Bàn cờ’’ của Nguyễn Đinh Duy Quyền.

Vài nét sơ lược về tác giả (ngắn)

Họa sĩ : NGUYỄN ĐINH DUY QUYỀN

Ngày sinh: 08/04/1987

2013: Tốt nghiệp Đại Học Nghệ Thuật Huế

2010: Tác phẩm trưng bày và triễn lãm mỹ thuật toàn quốc

2012: Tác phẩm trưng bày và triễn lãm mỹ thuật Quảng Nam chào mừng 15 năm tái lập tỉnh

2013: Tác phẩm trưng bày và triễn lãm mỹ thuật trẻ Việt Nam - Năng Lượng   Cố Đô

          Tác phẩm trưng bày và triễn lãm mỹ thuật Hồng Bàng – Hải Phòng

          Tác phẩm trưng bày và triễn lãm tại Đại Sứ Quán Đan Mạch – Hà Nội

          Tác phẩm trưng bày và triễn lãm tại Exhibition Work Room Four - Hà Nội

Sở Thích cá nhân : Hoạt động nghệ thuật, khám phá cuộc sống xung quanh và du lịch “ bụi”.

 

Tranh đấu giá thành cônghttp://daugiavn.vn/Products.aspx?ProductID=302 (Đấu giá tuy đã kết thúc, nhưng vẫn có thể nhận được những lời nhận xét của người xem. Các bạn có thể copy/paste đường link để xem nội dung cuộc đấu giá)


Tác phẩm của bạn tại sao đưa cho người xem cảm giác lạnh lẽo đơn côi vậy (tùy có những bức gam mầu nóng vẫn cho cảm giác này?

Tác phẩm này được tôi sáng tác từ thời là sinh viên năm cuối, một thời điểm khá lo lắng về tương lai đối với họa sĩ mới ra trường. Vì ở trong hoàn cảnh như thế nên tất nhiên trong tác phẩm sẽ ẩn chứa nhiều tâm trạng của bản thân.

Các  nhà sư tập trong đấu giá đã rất chú ý đến bàn cờ và chiếc bóng đèn, và họ đưa các câu hỏi khá cặn kẽ về ý tưởng.  Nhưng tôi xem tranh bạn thì lại đặt câu hỏi về chùm túi nilong, trong cả seri. Tại sao không phải là quả bong bay, tại sao không là bể cá cảnh hay đơn giản hơn là chân dung bình thương?

Tôi là một họa sĩ trẻ và tôi muốn tìm cho mình hướng đi riêng, và tôi nghĩ túi nilong sẽ là hình tượng tích cực đê diễn đạt ý tưởng. Cá nhân tôi, tôi luôn tìm thấy trong túi nilong có rất nhiều trạng thái biến dạng, và đấy là điểm khởi đầu cho những ý tưởngSau loạt tranh này bạn sẽ tìm đến chủ đề nào cho phong cách siêu thực của mình?

Con đường nghệ thuật của tôi sẽ trải qua từng thời kỳ, nên tôi sẽ trả lời bạn khi những tác phẩm trong series mới của tôi ra đời.

 Xem tranh của bạn đưa người xem cảm giác hơi nặng nề (dựa theo nhận xét của nhà sư tập đã bình luận trong đấu giá), mà xu hướng siêu thực của các họa sĩ trên thế giới mà tôi từng được biết có nhiều người vẽ cũng rất nhẹ nhàng, lãng mạn bạn nghĩ sao điều này?

Đấy là điều tôi đang hướng đến, cảm giác nặng nề  hay nhẹ nhàng lãng mạn trong tác phẩm cũng phụ thuộc vào cảm xúc của họa sĩ vào thời điểm sáng tác.

 Bàn cờ là bức tranh đầu tiên đấu giá thành công trên Daugiavn.vn với mức giá bán luôn và sớm hơn dự kiến của Quyền 1 tuần. Liệu sau bức ‘’Bàn Cờ’’ Quyền có thay đổi giá và thời gian đấu giá không?

Tôi là họa sĩ trẻ, và đang hướng đến sự chuyên nghiệp, uy tín trong công việc, do vậy chắc chắn sẽ không có sự thay đổi gì trong những phiên đấu giá tiếp theo.

 Bạn nghĩ gì khi nhà sư tập (whatif_x) không muốn để lộ danh tính?

Tôi nghĩ nhà sưu tập có lý do riêng khi không muốn để lộ danh tính, và tôi tôn trọng quyết định của họ.  

 ‘’Bàn cờ’’ bức tranh số mấy trong seri của bạn? Nó có điểm gì đặc biệt để Quyền đưa lên đấu giá?

Đây là bức tranh số 6 trong series của tôi, và tôi không nghĩ nhiều khi đưa lên phiên đấu giá đầu tiên.

 Bạn có góp ý gì về hệ thống đấu giá của P-group để hoàn thiện và dễ sử dụng cho họa sĩ  hơn?

Tôi là một  trong những họa sĩ đưa tác phẩm lên phiên đấu giá đầu tiên, và tôi đã hơi lạ lẫm và mấ thời gian để tìm hiểu các dùng. Sẽ còn rất rất nhiều họa sĩ khác sẽ đưa tác phẩm lên đấu giá vào những phiên đấu giá tiếp theo, và tôi nghĩ cần cung cấp đầy đủ các thông tin và cách thức tạo đấu giá trên trang wed daugiavn.vn để những họa sĩ mới có thể dễ dàng sử dụng và đặt niềm tin vào hệ thông đấu giá của P-group.

 

Nguyễn Đinh Duy Quyền giao tranh cho đại diện P-group

 Trước khi phỏng vấn kết thúc, Quyền chỉ được ‘’3 giây’’ để phản xạ, trả lời những câu hỏi sau, câu trả lời 1 đến 2 từ:

Màu: Đỏ

Cô gái: đôi môi

Con mèo: Đôi mt

Bài hát: Mãi mãi

Facebok: Bn bè

P-group: Làm vic

Cơn nhng câu hi thú v ca bn, tôi chúc bn và P-group ngày càng phát trin.

 

BT: P-group 03