‘’Hội Chen’’ – ‘’Đi đâu’’ của họa sĩ MINH CHÂU

Sự tươi mới, trẻ trung, những sắc màu trong sáng trong từng tác phẩm tôi thấy trong daugiavn.vn của anh đã gây ấn tượng với khán giả, những nhà sưu tập tranh cũng như với bản thân tôi. Vậy nguồn cảm xúc nào để anh vẽ trên tranh của mình những màu sắc như vậy?

Với trải nghiệm của bao thời gian qua, trôi theo cùng niềm đam mê nghệ thuật cộng với cách nhìn hội hoạ và cuộc sống, những màu sắc nó tự nhiên luôn sống động trong con mắt tôi, tôi luôn nhận thấy một sự ham muốn sử dụng những sắc màu trong sáng ấy để rồi tràn đầy trên các bức vẽ của tôi,mà các bạn đã tiếp xúc.

 

Tác phẩm: ‘’ Đi Đâu’’-  Minh Châu

Chất liệu: Sơn dầu

Kích thước:  110x130 cm

(Đấu giá vẫn có thể nhận được bình luận sau khi kết thúc) 

Những sắc màu của cuộc sống hiện diện trong tranh của Họa sĩ, Họa sĩ có thể chia sẻ cho độc giả được biết cuộc sống đã ảnh hưởng đến những xúc cảm trong tranh của anh như thế nào?

Với cuộc sống của người hoạ sĩ  làm nghệ thuật,theo tôi cần phải biết nén chịu trong nhiều trường hợp luôn khác nhau của đời sống, những lúc thiếu thốn ,những lúc vui buồn, có lúc đời sống như dồn đẩy anh ta đến tình trạng có thể như đã cuối đường. Nhưng người hoạ sĩ cần phải  vượt qua,tất cả chỉ có con đường Nghệ thuật là hơn cả, vì nghệ thuật là nơi để dấn thân, có dấn thân thực sự mới có NGHỆ THUẬT ĐÍCH THỰC. Những điều tôi vừa nói, nó luôn trở thành sự thúc giục mình vẽ, nó trở thành niềm cảm xúc không ngơi của tôi với nghệ thuật. Vì cuộc đời tôi cần có HỘI HOẠ. HỘI HOẠ đã nâng đỡ để tôi được đứng lên dưới vòm trời này.

 

Tác phẩm: Hội Chen- Minh Châu

Chất liệu: Sơn Dầu

Kích thước: 81 x110cm 

(Đấu giá vẫn có thể nhận được bình luận sau khi kết thúc) 

Theo tôi cảm nhận, anh là một họa sĩ có xu hướng trừu tượng và anh đã thành công với dòng tranh này. Thực tế cho thấy anh đã có nhiều tác phẩm đấu giá thành công trên Daugiavn.vn. Thời gian tới đây anh có ý định sẽ vẽ thêm những dòng tranh khác nữa không?

Vẽ là thôi thúc tự thân nhu cầu  của mỗi hoạ sĩ ,Tôi cũng chưa bao giờ CÓ Ý ĐỊNH vẽ để tranh mình trừu tượng, chính đa phần người xem gọi tranh tôi là  dòng trừu tượng, cũng có một số nhận định là tác phẩm của tôi gần với Futurismo (vị lai) hơn. 
Vì khi tôi vẽ, mà có ý định phải vẽ trừu tượng THÌ không còn trừu tượng NỮA, với nghệ thuật mọi sự cố ý đều không phải nữa.  Nên hiện nay cùng tới đây tôi vẽ trừu tượng hay thế nào thì điều đó đều nằm ở dòng chảy cảm xúc tự nhiên trong tâm hồn tôi. Nên tôi  không coi nặng rằng cứ vẽ là vẽ trừu tượng hoặc khuynh hướng nào đó… nhưng tranh cần cái điều để ta cảm thấy ĐẸP mới được. Cảm ơn các bạn chúc các bạn vui khoẻ. Hẹn gặp lại.

Cảm ơn những chia sẻ của Họa sỹ.

Daugiavn rất cảm ơn sự quan tâm của Họa sỹ đã dành cho daugiavn.vn trong suốt thời gian qua

Xin chúc anh thời gian tới sẽ có nhiều tác phẩm được khán giả đón nhận hơn nữa.

                                                                                                                P-Group