‘’Nắng khuya 1 & 2 '' của họa sĩ Nguyễn Hữu Đức

Họa sĩ: Hữu Đức

 Ngày sinh : 20/4/1991

 Nghề nghiệp : Họa sĩ tự do

 Quê quán : Đại lộc Quảng Nam

 Đang là sinh viên năm cuối trường Đại Học nghệ thuật Huế.

 Quá trình hoạt động :

 Tham gia triển lãm ngày truyền thống sinh viên 8/1 từ năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2013,2014.

 Tham gia triển lãm tranh cổ động  học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh năm 2012.


Đầu xuân giáp tết. Vậy chỉ còn vài ngày nữa thôi là bước sang năm con ngựa, 
Tôi xin mượn câu nói '' Mã đáo thành công'' để chúc mừng họa sĩ Nguyễn Hữu Đức trong những ngày đầu giáp ngọ 2014 đây. 

Ấn tượng đầu tiên khiến tôi bắt đầu chú ý về họa sĩ là khi tôi bắt gặp 2 bức '' Nắng Khuya 1 và 2  '' trên trang Daugiavn.vn . Hai bức tranh với thụ cảm của riêng tôi là mang một nỗi niềm đau đáu thân phận con người trên con đường tìm kiếm cõi mưu sinh. Ngỡ bức tranh phải là tác phẩm của một con người đã từng trải qua những năm tháng cuộc đời và tôi đã hoàn toàn bất ngờ khi biết tác giả của tác phẩm đầy chất tự sự xã hội kia lại đến từ một tác giả còn rất trẻ . 


Đức sinh năm 1991 và đang học năm cuối cùng của trường Đại Học Mỹ Thuật Huế . Đó là cái nôi của nhiều họa sĩ đã tài danh với nhiều đóng góp cho nền mỹ thuật nước nhà và tôi tin sẽ còn có nhiều hơn nữa trong tương lai gần tới đây. Nghệ thuật vẫn vốn luôn được coi như một chiếc gương lớn phản chiếu lại những góc nhìn, những khía cạnh của đời sống xã hội . Nhưng xã hội thì luôn vậy, chứa đựng đâu chỉ là những cánh hoa hồng mà còn biết bao gánh nặng của những giọt mồ hôi. Chính vì vậy mà đề tài vẽ hay nói về khía cạnh xã hội vẫn luôn là một đề tài khó và nặng nề ngay cả với nhiều họa sĩ lớn tuổi!

 


Tác phẩm:Nắng khuya 1

Kích thước: 85x160 cm
Chất liệu: Tổng hợp
Họa sĩ: Hữu Đức


Là một họa sĩ trẻ và còn đang trên ghế giảng đường thì việc bạn đã sớm có sự quan tâm và thể hiện tính tạo hình về một kiếp người lao động có thể phần nào gọi là cơ hàn trong xã hội là một điều hiếm hoi, và theo một số ý kiến là một sự thể hiện rất kén người mua. Sự lựa chọn như vậy được đánh giá là không kinh tế khi mà những người mua hay sưu tầm nghệ thuật nói chung thì đều là những người cơ bản được gọi là những người có tiền với mức sống trên trung bình của xã hội.Vậy điều gì đã dẫn bạn thể hiện một tầng lớp người lao động nghèo khó nhiều khi có thể coi là ở một thái cực gần như đối lập với những người có thể mua tranh của bạn? 

Tác phẩm Nắng Khuya 1 là một tác phẩm tâm đắc của tôi tác phẩm đạt giải nhất triển lãm tranh sinh viên 2014 , ngay từ khi tác phẩm được đăng lên Daugiavn.vn đã được nhận được rất nhiều lượt xem và tôi cũng rất bất ngờ nhà sưu tập đã làm một lệnh mua để đẩy thẳng mức giá và mua luôn , tôi có trò chuyện với nhà sưu tập và  họ rất ấn tượng với hình tượng chiếc bóng đen đập thẳng vào thị giác của họ gây cảm giác nặng nề ,tác phẩm có sự đối lập giữa phần thật và phần ảo với chiếc bóng là góc khuất của cuộc đời nghèo...


Bức tranh Nắng Khuya 1 và 2 của bạn đã được 2 nhà sưu tập tranh mua thành công trên trang Daugiavn.vn vào cùng thời điểm, đấy là điều khá bất ngờ. Vậy bạn biết đến trang Daugiavn.vn như thế nào.?

Tôi biết đến trang đấu giá qua lời giới thiệu của một người anh cùng ngành, lần đầu cũng rất là bỡ ngỡ nhưng sau này thấy cũng rất là thú vị. Trang DaugiaVN.vn là cầu nối giữa nhà sưu tập với Họa sỹ, và ngay cả các họa sỹ cũng có thể thưởng lãm tranh của nhau trên trang web này một cách nhanh chóng và tiện lợi.

DaugiaVN.vn là một trang web đầu tiên tại Viêt Nam về đấu giá tranh , nơi đây tôi có thể giới thiệu tranh của mình đến các nhà sưu tập và bạn bè tôi dễ dàng hơn, và bản thân tranh của tôi cũng được các nhà sưu tập để ý hơn do tranh được để trong một môi trường rộng lớn với nhiều họa sỹ từ các vùng địa lý của Tổ quốc. Sau này, tôi tin rằng với những cải tiến của DaugiaVN.vn mà tôi có được chia sẻ, như thêm giao diện tiếng anh và cải thiện một vài chức năng khác thì tôi tin rằng anh em họa sỹ còn có cơ hội tiếp cận tới các nhà sưu tập nước ngoài để giới thiệu văn hóa của Việt Nam tới các bạn bè trên thế giới.


Cảm ơn bạn về những thông tin mà bạn chia sẻ .Chúc bạn thành công trên con đường đã chọn hơn nữa và có một năm mới mã đáo thành công như sự khởi đầu thành công của bạn trên trang Daugiavn.vn

P.Group03