" Bữa tiệc " lập thể của họa sỹ Nguyễn Chung

Trong sự nghiệp của mình, tôi đã sáng tác nhiều bức tranh theo trường phái tranh lập thể, và lập thể chính là một trong hai bộ sưu tập lớn của tôi. Lập thể giúp tôi cảm thấy thú vị với hội họa bởi cách nhìn đa phương chiều về mỗi sự vật, hiện tượng. Nó giúp cho cảm quan của người họa sĩ được mở rộng, yếu tố tạo hình mạch lạc và khúc triết. Những cái ngẫu nhiên biến đổi của hình thể dẫn dắt cảm xúc của tôi từ trạng thái này sang trạng thái khác. Lập thể trong tôi không quá phức tạp và công thức, nó cứ ẩn hiện và biến đổi giúp tôi giải tỏa được những suy nghĩ nặng nề và làm ngưng đọng những phút phiêu lãng của cuộc đời.

Trong bức bữa tiệc tôi thể hiện sự cảm nhận về một cuộc vui, cho thấy sự thăng hoa trong cảm xúc của người họa sỹ. Một thứ ánh sáng vàng ấm của quán bar, những vệt sáng khác ngang dọc đang chéo vào nhau. Hình thể được ánh sáng phô bày và gợi tả. Những khoảng tối cũng giúp ta cảm nhận được mặt trái của cuộc vui.

 

Tác phẩm : Bữa tiệc

Kích thước : 80 x 80 cm

Chất liệu : Sơn dầu

Họa sỹ : Nguyễn Chung

 

Bữa tiệc như diễn ra liên tục, ánh sáng trượt trên những bề mặt khối căng, lao xuống và chìm dần vào trong bóng tối. Bữa tiệc thực sự chỉ là gợi- không thật rõ ràng. Nhưng đó là khung cảnh của hai người, một người đàn ông và một người đàn bà cùng chung một hòa điệu, một cảm xúc. Tuy nhiên, đó không phải là bữa tiệc của những người mới gặp nhau, mà họ giao hòa với nhau trong kỷ niệm, họ rất hiểu nhau và uyển chuyển trong từng tiết tấu của khung cảnh hay âm nhạc… và cuộc vui đó dường như không bao giờ kết thúc.

Tôi rất cảm ơn nhà sưu tập Phạm Thế Hưng đã đồng cảm với “ Bữa Tiệc” và đặt lệnh mua.

Chân thành cảm ơn hệ thống giao dịch P- Group đã giúp đưa tác phẩm của tôi đến với nhà sưu tập.

Họa sĩ Nguyễn Chung

Tháng 5/ 2014