Bi kịch màn đêm - Phạm Anh

Sau triễn lãm cá nhân "Tâm Lành" thì tôi vẫn tiếp tục vẽ, tìm tòi và làm việc với chính bản thân mình. Có lẽ đây chính là con đường để tôi trải nghiệm và tồn tại vì bản thân tôi đã chọn lấy cái nghiệp cầm cọ rồi thì không vẽ là không chịu được.

Tôi tiếp tục khai thác chủ đề về "Thiền" nhưng trong tiềm thức của tôi bắt đầu cảm thấy sự yên bình, tĩnh lặng không chỉ nương náu ở nơi cửa Phật, trên khuôn mặt tĩnh tại của các thiền sư, hay trên từng tán lá cây... Mà nó ở khắp mọi nơi, bên cạnh chúng ta, những gì ta thấy, tiếp xúc hàng ngày hằng giờ và điều quan trong nhất là chúng ta phải cảm được điều đó.

 

Tác phẩm: Bi kịch màn đêm

 Kích thước :120x160cm

 Chất liệu : Acrylic lên toan.

Họa sĩ: Phạm Anh

(Bạn vẫn có thể tiếp tục bình luận và xem lại tác phẩm sau khi đấu giá kết thúc:)

 

Trong tác phẩm này tôi đang thể hiện điều đó. Với bố cục đăng đối tôi tạo ra sự đối lập và kịch tính cho tác phẩm của mình, giữa cái tĩnh và cái động, sự to lớn lấn át và chắc nịch bên cạnh cái nhỏ bé và hết sức mong mênh... Hình tượng chính của tác phẩm là chú Dơi trong trạng thái lơ lửng trong không trung. Tôi thích vẽ nó theo cách cảm nhận riêng của tôi và tôi cảm thấy như có "Thiền" ở trong đó. Sự bình yên rất "lành" lại nương náu ở nơi nguy hiểm và có cảm giác lại như không an toàn chắc chắn. Trong cuộc sống chúng ta cũng luôn gặp những điều đó và thử thách chúng ta bằng cả trí tuệ và sự trải nghiệm. Cuộc sống trong tâm thức của tôi rất bồng bềnh và có gì đó ngược đời như loài Dơi vậy, đôi khi giữa sự sống và cái chết, sự thành công và thất bại rất mong mênh, nhẹ nhàng như sợi tơ vậy.

Triễn lãm "Tâm Lành" là khởi đầu cho sự nghiệp cầm cọ và là nguồn cảm hứng cho tôi tiếp tục làm việc bây giờ và trong tương lai. Thật thú vị là trong loạt tranh Tâm Lành đã ươm mầm cho những gì mà tôi đang nghĩ hiện tại và sự thành công của tác phẩm Bi Kịch Màn Đêm .


Cuối cùng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Daugiavn.vn và P-group đã tạo ra một sân chơi rất bổ ích cho các họa sĩ trẻ. Tôi nhớ Daugiavn.vn đã đi vào hoạt động được gần nửa năm nhưng thật sự đã tạo ra tiếng vang không hề nhỏ. Tôi thường tiếp xúc với các anh chị và các bạn đồng nghiệp, họ thường bàn tán rất nhiều về Daugiavn.vn và mỗi khi có tác phẩm mới thì ít ra họ cũng đã có chỗ để tự quảng bá hình ảnh và giới thiệu sản phẩm của mình ra công chúng và các nhà sưu tập trong và ngoài nước. Và điều đặc biệt mà Daugiavn.vn làm đươc đã tao ra động lực làm việc cho các họa sĩ.... Tác phẩm "Bi Kịch Màn Đêm" là niềm hạnh phúc thứ hai đối với tôi sau phiên đấu giá thành công của tác phẩm " Đôi Mắt Của Biển" .


 Tác phẩm : Đôi mắt của biển

Kích thước: 120 x 160 cm

Chất liệu : sơn dầu  

Họa sĩ: Phạm Anh

(Bạn có thể bình luận và xem tác phẩm ngay cả khi đấu giá đã kết thúc: )


Phạm Anh