HỌA SĨ ĐỨC LỢI VÀ TÁC PHẨM DIVO 10

DIVO 10 là một trong những bức tranh nằm trong phong cách Voticism. DIVO10 là cách nhìn hài hước của tôi xung quanh các cô nàng robot và cuộc sống diễn ra xung quanh. Hình ảnh một cô người máy đang tạo dáng theo âm nhạc đứng trên một chiếc xe bus, và đặc biệt một chú ruồi máy đang xoa tay đậu trên mông. Điều đặc biệt khi vẽ bức tranh này là tôi gần như nhún nhảy theo các điệu nhạc ngẫu hứng của jazz để vẽ, các điệu nhạc giúp tôi thoải mái trước ý tưởng và hình tượng của tranh. Tôi thấy mình đã cười rất nhiều khi vẽ DIVO 10. 
  

DIVO X – 90x160cm – Oil and Acrylic on Canvas – 2014

Tất cả những hình ảnh và hình tượng này được diễn tả qua kỹ thuật cắt lớp điển hình của Vorticism (được phát triển từ Cubism), tôi hi vọng rằng mình đã đưa đến cho người xem được ít nhiều những ảo giác về không gian phía sau nhân vật chính. Ảo giác đó là sự kết hợp giữa những chuyển động không tuyến tính, đa chiều và xung đột của không gian và thời gian. Không gian của những hình ảnh hiện hữu và thời gian của sự tưởng tượng. 
Với một khát vọng chinh phục những chuyển động của tốc độ để đưa lên bề mặt tranh, tôi đã diễn giải tranh của mình thông qua những hình ảnh thường nhật như nhà cao tầng, tháp đồng hồ, xe bus 2 tầng, sự méo mó của ánh sáng hay những hình ảnh được nối tiếp liên tục. Để phát triển seri này tôi cố gắng đưa mọi hình ảnh được diễn tả qua nhiều chất liệu, chất liệu đó sẽ được diễn tả trực tiếp hay gián tiếp qua những kĩ thuật như màu sót, tương phản, kết hợp thô mịn. Rất cảm ơn nhà sưu tập đã đón nhận tác phẩm này và điều quan trọng nhất là chị đã cười và đưa ra những góp ý rất hóm hỉnh và sâu sắc khi đứng trước tác phẩm.

Đức Lợi