Họa sĩ: Nguyễn Minh Châu

Họa sỹ Nguyễn Minh Châu

Đấu giá thành công

 Họa sĩ Minh Châu

 Sinh năm 1953

 Đến từ Hà Nội hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Bắc Ninh 

Họa sĩ Minh Châu hẳn không còn là một cái tên quá xa lạ đối với những người yêu và quan tâm đến sự phát triển của mỹ thuật hội họa Việt nam. Sinh năm 1953 họa sĩ Minh Châu đã chứng kiến và bước chân qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử mỹ thuật nước nhà . Tên anh luôn là cái tên hiện diện thường niên trong các cuôc triển lãm nghệ thuật của hội mỹ thuật Việt nam với những dấu ấn riêng không trộn lẫn bằng sức lửa sáng tác dường như không bao giờ ngừng nghỉ . Tranh anh như một ngọn núi lửa chỉ chực phun trào và đó là cảm nhận của riêng tôi về anh trong những lần trò chuyện . Đã bao lần tôi muốn đặt bút viết về anh nhưng mỗi khi cầm cây viết trong tay tôi lại cảm thấy ngập ngừng vì sợ rằng điều mình viết ra sẽ là không đủ để bao gọn hết về anh . 


Nhìn lại cả một quá trình lao động và sáng tác vì nghệ thuật của Minh Châu người ta có cảm tưởng trong anh luôn có một cái gì đó tươi mới , một cái gì đó vẫn đang vươn mình và tôi trong một thoáng giật mình chợt nhận ra dường như năm tháng đã không thể lấy đi của anh tuổi trẻ với những khát khao tìm tòi mới lạ  của những thay đổi vận hành song song bên cạnh sự phát triển liên tục của xã hội bằng cảm hứng sáng tác mãnh liệt của mình , mà còn đặt vào đó độ chín với những gam mầu đằm thắm của một con người đã từng trải bên cạnh cái mạnh mẽ sôi nổi của cái tuổi đôi mươi đầy những đam mê trong bút pháp . Có lẽ không cần phải viết gì thêm nữa để nói và để phân tích cái đẹp cũng như cảm xúc của tôi khi xem những bức tranh sáng tác của anh vì chính những đóng góp và sự công nhận của người xem những năm qua đã là sự minh chứng hùng hồn nhất cho giá trị nghệ thuật tồn tại trong sáng tác của Minh Châu . Và tôi cũng đã không cảm thấy ngạc nhiên khi anh tham gia trong diễn đàn Painting to life của trang Daugiavn.vn. Một trang diễn đàn mỹ thuật trẻ được sinh ra mới đây do nhu cầu đổi mới và hội nhập mỹ thuật nước nhà nhằm hòa nhịp với dòng chảy của mỹ thuật thế giới để tạo nên một môi trường trao đổi và phát triển nghệ thuật một cách công khai , lành mạnh . Và tôi lại càng không ngạc nhiên khi ngay lập tức đã có những nhà sưu tập nghệ thuật hiện diện trên không gian Painting to life của Daugiavn.vn đã quan tâm và thông qua Daugiavn.vn nhằm liên lạc trực tiếp tới anh . 

Những ngày đầu tiên của năm  mới Giáp Ngọ 2014 này , trong không khí của mùa xuân còn đang bao trùm trong mọi con phố và trong từng ngách nhỏ nơi con tim của mỗi người dân đang còn hân hoan chào đón cái không khí tết với bao niềm mong ước về một năm mới sẽ có  nhiều điều tốt lành thì tôi được biết nhà sưu tập tranh kia đã có cơ duyên mua được một số tác phẩm trong những sáng tác của anh . Niềm vui nhân đôi trong dịp đầu xuân năm mới và tôi xin được chia sẻ những bức tranh đó của anh tới với mọi người để chung vui và thay lời chúc cho một năm của con ngựa với những thành công và hạnh phúc . MỘT NĂM MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG !   

 

1. Tác phẩm: Sự ra đời của vần quốc ngữ (Kích thước: 110 x 130 cm , Chất liệu: Sơn dầu)

(Người xem có thể truy cập và viết cảm nhận ngay cả khi đấu giá đã kết thúc)


 

 

2. Tác phẩm: Nguồn gốc của sự sáng tạo (Kích thước 110 x 130 cm , chất liệu sơn dầu)

(Người xem có thể truy cập và viết cảm nhận ngay cả khi đấu giá đã kết thúc

3.. Tác phẩm: Đối tượng của cái đẹp 3 (Kích thước: 110 x 130 cm, chất liệu: Sơn dầu)

(Người xem có thể truy cập và viết cảm nhận ngay cả khi đấu giá đã kết thúc)
P-GROUP 02