Ngày hội của những bánh răng IX - Henri Nguyễn Quí Kiên

Chào anh Henri Kiên, chúng ta lại gặp nhau nữa rồi !

Chào bạn ,c gặp nhau là đồng nghĩa là có sự kiện (cười )

 

 

Tác phẩm: Ngày hội của những bánh răng IX

Kích thước: 100x100cm

Chất liệu: Sơn dầu

Họa sĩ: Henri Nguyen Qui Kien


 

Vừa qua trên trang facebook cá nhân của anh và ngay cả trên trang đấu giá có công khai việc anh liên tiếp bán các bức tranh ngày hội của nhưng bánh răng ?

Đúng rồi .Đó là bức tranh mở hàng đầu năm cho tôi, nên đó có thể coi là may mắn đầu năm.Đó cũng là bức tranh đầu tiên tôi vẽ với đề tài bánh răng này .nên cũng mất rất nhiều thời gian và tìm tòi.

 Hs có vẻ như là rất có duyên với thể loại này ?

Đó là những bức tranh tôi thể hiện bút pháp ấn tượng  trên những hình ảnh đơn giản là những chiếc bánh răng, và khi thể hiện thì  bên trong tôi cũng nẩy ra  những luồng suy nghĩ mới lạ .Nó làm cho tôi một phần thay đổi lại quan niệm về mẫu và cách thể thể hiện  trong bút pháp.

Đầu tiên khi tôi nhìn thấy chúng  bảo tàng cối xay của vùng Valmondois ,chỉ là những bánh răng lịch sử .Nhưng có tiếng nói riêng của chúng .Và tôi đã thổi hồn vào những bức tranh bánh răng đó ,Để cho chúng tiếp tục quay trong vòng quay lịch sử .

 HS cũng bán khá nhiều những bức tranh loại đó .Vậy có còn nhiều nữa không ,thưa anh ?

Hs : Cũng chỉ còn một vài bức nữa ,Tôi vẽ cả thẩy 1 seri các góc cạnh của các bánh răng trên  dầu kích thước 1 m x 1 m .Theo tôi được biết giờ còn lại ba bức .

 Quả thực là một điều kì diệu .Vậy trong tương lai anh sẽ cho ra mắt công chúng bộ tranh nào mới nữa không ?

Hs :Có chứ ,(cười) Trong hai năm 2015 và 2016 tôi sẽ làm triển lãm trên 4 bảo tàng .Tất nhiên chỉ triển lãm tranh mới sáng tác mà thôi .không trùng lặp

 Quả thật sẽ có nhiều điều bất ngờ và thú vị đây .HS có thể bật mí cho độc giả về thời gian được không nhỉ ?

Tất nhiên rồi ,tháng 5 /2015 triển lãm  bảo tàng cối xay vùng Valmondois cuối tháng 11 sẽ làm triển lãm  bảo tàng Mĩ thuật Việt Nam . Đầu tháng 1 sẽ có thêm cuộc triển lãm nữa  bảo tàng Mĩ thuật tp Hồ Chí Minh Vào cuối tháng 4 sẽ có cuộc triển lãm  bảo tàng Hồ Chí Minh tại Huế và ngay sau đó có tiếp cuộc triển lãm nữa ởlàng lụa Hội An 

 

 

Cám ơn hs đã chia sẻ

P-group