Nhà sưu tập Phạm Thế Hưng với " Bữa tiệc" của họa sỹ Nguyễn Chung

Xin chào anh Phạm Thế Hưng, tôi được biết là anh vừa đấu giá thành công bức tranh “Bữa tiệc” của họa sĩ Nguyễn Chung, anh có thể chia sẻ một chút thông tin về bản thân được không?

Tôi tốt nghiệp Đại học Tài chính Kế toán và hiện đang làm việc tại một công ty kiểm toán. Công việc cho tôi cơ hội đi nhiều nơi trên thế giới và tiếp xúc với nhiều người nước ngoài. Từ nhiều năm tôi luôn ngạc nhiên nhận ra là khi đi nước ngoài, phần lớn người Việt chúng ta chỉ thăm quan các điểm du lịch và khám phá ẩm thực nước đó là chính, rất ít thăm các bảo tàng nghệ thuật. Ngược lại, người nước ngoài khi đến Việt Nam, họ luôn tìm các quán có nhạc Jazz, thăm bảo tàng Mỹ thuật. Do đó, tôi đã dành thời gian để tìm hiểu thêm về hội họa, với mong muốn chính là để hoàn thiện bản thân mình về mỹ thuật.

Anh đã tiếp cận những tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Chung như thế nào?

Từ cuối năm ngoái tôi bắt đầu dành thời gian đi học hình họa và được biết anh Chung là giảng viên của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, đồng thời là họa sỹ. Do tuổi tác gần nhau nên chúng tôi hay trao đổi. Qua anh Chung tôi được biết thêm một số kiến thức cơ bản về hội họa, nhưng rất tiếc là hầu như họa sĩ không chia sẻ về các bộ sưu tập của mình. Tôi bắt đầu tiếp cận gần hơn các tác phẩm của anh khi tranh anh được mang lên daugiavn.vn.

Họa sĩ Nguyễn Chung có hai bộ sưu tập lớn là Lập thể và Siêu thực. Bức ‘’Bữa tiệc’’ anh đang sở hữu thuộc bộ sưu tập Lập thể.  Vậy anh sẽ tiếp tục tiếp cận các bức tranh thuộc bộ sưu tập ‘’Siêu thực’’ hay ‘’Lập thể’’?

Tôi chưa được xem nhiều tranh siêu thực của anh Chung. Một vài bức khi xem ảnh tôi thích thì anh ấy đã bán hoặc cho tặng lâu rồi. Hiện tôi cũng chỉ được biết một số tranh lập thể của anh ấy.

 

Tác phẩm : Bữa tiệc

Kích thước : 80 x 80 cm

Chất liệu : Sơn dầu

Họa sỹ : Nguyễn Chung

( Ban vẫn có thể xem lại dù đấu giá đã kết thúc )

 

Điểm gì anh thích nhất trong bức tranh mình vừa đấu giá thành công?

 Bức tranh mang lại cho tôi sự hứng khởi mỗi ngày. Khi xem tranh, tôi có cảm giác trẻ lại như thời thanh niên, ngồi uống ly rượu trong quán bar với những người bạn thân của mình. Tôi thích những đường cong hòa quyện lẫn nhau, ánh sáng bar mờ ảo và chai rượu như thể hiện cá tính phóng khoáng của chính tôi.

Anh có thể đóng góp ý kiến gì cho Daugiavn.vn để giúp anh giao dịch nhanh hơn, thuận tiện hơn?

Theo tôi thì với mỗi bức tranh cần có đoạn giới thiệu của họa sỹ ngay trong trang đấu giá bức tranh đó. Đoạn giới thiệu là về nội dung bức tranh, cảm xúc của họa sỹ khi vẽ, thậm chí là cả hoàn cảnh khi vẽ. Người mua tranh ngoài việc xem tranh cũng rất cần được dẫn dắt về nội dung bức tranh và hiểu thêm về các yếu tố khác xung quanh bức tranh đó.

Xin cảm ơn anh!

P-group