Những chia sẻ của P-GROUP (02)

Danh mục: Nhà đấu giá

Mục tiêu của Daugiavn.vn?

Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng  mạng cộng đồng thông qua đấu giá cho Nhà sưu tập (trong và ngoài nước) và Họa sỹ (trong nước) trên nền tảng  phí giao dịch giảm đến mức tối đa và phi lợi nhuận. 

 

Daugiavn.vn có phải là sân chơi miễn phí cho Nhà sưu tập và Họa sỹ?

-Nếu Họa sỹ đăng tranh và Nhà sưu tập đấu giá trên Daugiavn.vn theo cách thông thường và tuân thủ theo luật của Daugiavn.vn thì điều ấy có nghĩa giao dịch giữa 2 bên sẽ không có mặt của Web và sẽ không có bất kì phí dịch vụ nào được thu. Thực tế cho thấy số lượng giao dịch miễn phí chiếm 80% số lượng giao dịch trên toàn web.

-Nếu Họa sỹ đăng tranh và Nhà sưu tập đấu giá trên Daugiavn.vn theo cách thông thường, nhưng một trong hai bên băn khoan về mức độ an toàn của giao dịch và yêu cầu chúng tôi đứng trung gian bảo đảm thì phí dịch vụ sẽ là 15%  à 25%. Chúng tôi sẽ tham gia giao dịch như một bên trung gian và cung cấp dịch vụ kiểm định để đảm bảo mức độ an toàn của giao dịch. (15% giao dịch trong nước à 25% giao dịch cho ngoài nước)

-Bên cạnh đó , trong cả trường hợp giao dịch không thực hiện qua web nhưng nếu được yêu cầu thẩm định để đảm bảo tính an toàn cho giao dịch , chúng tôi cũng sẽ cung cấp giấy chứng nhận cho Nhà sưu tập, mức phí sẽ thỏa thuận trong từng trường hợp.

 

Conversation – Dinh Nguyen Duy Quyen
1mx1m – Sơn dầu (2013)

 

Những  điều kiện nào để tác phẩm nghệ thuật có thể để lên DaugiaVN.vn ?

Với mục tiêu là tạo ra một mạng cộng đồng đưa Nhà sưu tập và Họa sỹ tới gần nhau hơn, chúng tôi sẽ không can thiệp tới việc đăng tải và đấu giá các tác phẩm trên  Daugiavn.vn (không nhận tranh và cũng như tác động đến giá bán của họa sỹ). Trang web chỉ kiểm tra khi có sự vị phạm về luật của web như đăng tranh của họa sỹ khác, đăng tranh đã bán, không đúng thong tin… Để đảm bảo tính minh bạch chung của web cũng như uy tín của chính Họa sỹ, chúng tôi hi vọng các công tác bàn giao tranh và thanh toán sẽ được Họa sỹ và Nhà sưu tập chủ động thực hiện ngay sau khi đấu giá kết thúc.


Họa sỹ sẽ có gallery riêng của mình trên Daugiavn.vn?

Hiện tại, Họa sỹ đã có Gallery riêng trên website (tham khảo hướng dẫn tại http://daugiavn.vn/ForumDetail.aspx?ArticleID=37), tuy nhiên chúng tôi vẫn đang update hệ thống theo hướng thân thiện và chi tiết hơn, và hi vọng trong thời gian tới chức năng Gallery sẽ là một điểm nhấn để các Họa sỹ đăng tải và thể hiện các tác phẩm của mình.  Hệ thống gallery cũng sẽ hoạt động miễn phí cho Họa sỹ.

Quái 8 – Hoàng Trần Hải Yến

1mx1m – Sơn dầu (2012)

 

Trong trường hợp Họa sỹ chưa tiếp xúc được với  công nghệ của Daugiavn.vn?

Theo một nghiên cứu nhỏ của P-group, Nhà sưu tập và Họa sỹ sẽ thành thạo tất cả các thao tác để bảo vệ quyền lợi của chính mình sau khi bỏ ra chỉ 5-10 phút để đọc  và làm theo qua hướng dẫn.

http://daugiavn.vn/ForumDetail.aspx?ArticleID=37
Nếu Họa sỹ có vấn đề khi tạo đấu giá, xin liên hệ : P.group@live.com

 

DaugiaVN.vn sẽ phát triển thêm công nghệ, dịch vụ  gì trong tương lai gần?

Về công nghệ:

-Trong tương lai gần chúng tôi sẽ nâng cấp ‘’Gallery online của từng họa sĩ’’ vào hệ thống đấu giá góp phần đưa thông tin đầy đủ của Họa sỹ đến thẳng Nhà sưu tập. Điều đấy sẽ giúp Nhà sưu tập có thể liên lạc thẳng với Họa sỹ để tiếp cận gần nhất với tác phẩm cùng với giá của Họa sỹ.

- Triển khai phiên bản tiếng Anh để đưa họa sỹ đến gần hơn với các Nhà sưu tập nước ngoài.

Bên cạnh đấy, P-group đẩy mạnh hệ thống đấu giá cùng những chức năng mới  nhằm mục đích hỗ trợ ‘’an toàn và đầy đủ thông tin cho cả 2 phía’’.


Dịch vụ

 -‘’Triển lãm cá nhân của họa sĩ’’, chúng tôi sẽ tiếp nhận bài viết - thẩm định thông tin -  đăng trên ‘’Café đấu giá’’ với sự đồng ý của Họa sỹ (miễn phí)

-Sẽ đăng những bản tin đấu giá nghệ thuật của ngoài nước và các nước láng giềng đang muốn bước vào thị trường Việt Nam.

- Tiếp tục  thực hiện các bài phòng vấn, để giới thiệu Họa sỹ và các tác phẩm tới Nhà sưu tập (miễn phí).

- Tiếp tục hợp tác với VTV1 thực hiện chương trình  tranh và nhạc Biến Tấu.

Phấn Hoa – Lê Phi
110cm x100 cm (2010)

 

P-group đã nhận được khá nhiều yêu cầu từ Họa sỹ mong muốn P-group đại diện để bảo vệ quyền lợi của Họa sỹ khi có giao dịch trong và ngoài nước?


Chúng tôi luôn bảo vệ quyền lợi của Họa sỹ và Nhà sưu tập khi thông qua Daugiavn.vn , bên cạnh đấy sẽ đại diện cho Họa sỹ khi một hợp đồng chính xác được đưa ra từ 2 phía Họa sỹ và Web.

Nguồn gốc của sự sáng tạo - Minh Châu
110cm x130 cm (2009-2012)

 

Galaxy 1 – Đức Lợi

200x110 - Acrylic

 

 

                                                                                                                                            P-Group