Những chia sẻ của P-Group

Danh mục: Nhà đấu giá

Sau khi đi vào hoạt động gần 1 tháng, hiện tại chúng tôi nhận được các câu hỏi và băn khoăn từ HS và NST về các vấn đề Daugiavn.vn sẽ hoạt động thế nào? Dưới đây là bảng tổng quát các câu hỏi và trả lời từ P-Group: 

Nét chung về P-group: 
Website của P-group thực chất là 1 mạng xã hội nơi ‘’Nhà sưu tập’’ và ‘’Họa sĩ’’ gặp nhau thông qua đấu giá. Xuất phát từ điểm này nên hệ thống đấu giá đang hoàn thiện để đưa HS và NST gần với chuẩn mực của 1 đấu giá có bước giá tăng dần đều. Với phương pháp này chúng tôi tin tưởng rằng đây là 1 cuộc cạnh tranh công bằng cho NST cạnh tranh để đạt được bức tranh yêu thích bằng chiến lược về giá. HS từ đó có hội đạt giá cao nhất về tranh của mình trong thị trường hiện tại và có thể mở thêm thị trường tranh, cũng như tạo một kênh khác cho riêng mình 
Bên cạnh đó, P-group chỉ tham gia ''đứng giữa'' NST và HS khi có ''yêu cầu'' từ 2 phía, khi ''giao dịch'' có những khó khăn trong thanh toán, và với kim chỉ nam là ''phi lợi nhuận''. Do vậy, P-group sẽ không thay đổi về chiến lược hay chịu áp lực từ bất kì tổ chức hay cá nhân nào.


Phương pháp giao dịch:
Chúng tôi ‘’hoàn toàn không thu phí’’ khi giao dịch tranh xuất hiện khi họa sĩ tự tạo đấu giá và nhà sư tập sẽ tự động vào đấu giá như một ‘’triển lãm đấu giá’’ bình thường. Sau triển lãm, NST và HS sẽ liên lạc trực tiếp và giao dịch kết thúc. Do vậy, P-group sẽ không quản lý/ có trách nhiệm sau khi đấu giá kết thúc. 
Nếu giao dịch bị trễ do lý do nào khác, thì sau khi đấu giá kết thúc, NST và HS sẽ yêu cầu đến P-group và cùng lúc chuyển khoản và tranh cho P-group. P-group sẽ có nhiệm vụ hoàn thành giao dịch bao gồm: kiểm tra-tạo lịch sử tranh- chứng nhận-giao tranh-thanh khoản. Kết thúc, họa sĩ sẽ nhận được 85-90% tổng số tiền giao dịch. (Căn cứ vào thảo luận giữa P-group - Họa sĩ)

’’P-group'' làm gì cho HS và NST:
 HS ‘’tự tạo đấu giá’’ mô phỏng đấu giá thật và NST có thể tham gia. HS sẽ có gallery của riêng mình ngay trển web để NST có thể tiếp cận ngay lập tức. P-group sẽ tiếp cận NST trong/ngoài nước để mời tham gia đấu giá. Sẽ giới thiệu những bức tranh (được quan tâm bởi NST) rộng rãi hơn cho những nhà môi giới tranh trong và ngoài nước và không phân loại trên phương diện tên tuổi của HS mà đứng trên phương diện của NST. 
Những điểu ''P-group'' mong muốn từ họa sĩ: Đây là mạng xã hội, nên chúng tôi không muốn đặt bất kì luật lệ nào cho HS cũng như NST. Nhưng để hạn chế rủi ro, chúng tôi sẽ thực hiện các luật cơ bản sau: 

Xóa nick vĩnh viễn với những lỗi sau: .
 -Đấu giá tranh chép của họa sĩ khác
 -Đấu giá tranh không phải độc bản
 -Đấu giá tranh đã bán Những lỗi sẽ bị cảnh báo và mang tính nhắc nhở: 
-Thông tin về tranh không đầy đủ (kích cỡ, chất liệu..v.v..v) gây hiểu nhầm cho nhà sư tập 
-Phá hoại đấu giá của các bạn HS khác bằng cách ‘’tâng bốc’’ quá thái hay ‘’chỉ trích - chê bai’’ dưới bất kì hình thức nào. 
-Đưa tranh của HS khác lên đấu giá, với bất kì mục đích gì. 

Những điều P-group mong muốn từ NST: 
Chúng tôi sẽ xóa nick vĩnh viễn với các trường hợp sau: -NST đấu giá chiến thắng và từ chối tranh với những lý do không chính đáng Cảnh cáo nhắc nhở với trường hợp sau: 
-Nếu NST đưa tranh đã sư tập lên đấu giá, lịch sử tranh phải đầy đủ và thông qua P-group 

Những trường hợp đặc biệt: 
Trong 1 số event P-group sẽ gửi thư mời đấu giá tới một số HS, cùng sự cho phép của HS, chúng tôi sẽ đại diện HS để đấu giá. Với những đấu giá này chúng tôi sẽ lấy 15% tổng giao dịch để chi trả chi phí. Nếu HS cần tham khảo giá tranh của mình trên đấu giá, chúng tôi sẽ giới thiệu trực tiếp đến các bạn quản trị có kinh nghiệm trên thị trường và thông tin này sẽ không được công bố bởi 2 bên. Chúng tôi không trả lời các câu hỏi liên quan cá nhân của HS và NST và giao dịch giữa 2 bên. Vấn đề kĩ thuật: Vui lòng tham khảo webpage của P-group hoặc DaugiaVN.vn. Cảm ơn anh/chị 

 

P-group