Triển lãm: Góc để thấy - Họa sỹ : Trần Trung Thành

Danh mục: Triển lãm

Triển lãm : Góc để thấy 

Thời gian :  1/11 –30/11/2014
Khai mạc: 17h Thứ Bảy, ngày 1/11/2014
Địa điểm : Tại Heritage Space - Dolphin Plaza, 28 Trần Bình, Mỹ Đình (Hà Nội).

 

Đôi nét về triển lãm : 

Triển lãm các nhân giới thiệu 15 tác phẩm sáng tác trong suốt 9 năm (từ 2005 – 2014) của Trần Trung Thành. Không dừng lại ở những ấn tượng thị giác mạnh mẽ, các tác phẩm của Thành luôn đặt người xem trước nhiều câu hỏi về cuộc sống đương đại, về góc nhìn của mỗi người, đặc biệt là người trẻ. 
Triển lãm cũng đặt câu hỏi về những xung đột trong xã hội hiện tại, con người và tự nhiên, bạo lực và tình yêu, những mâu thuẫn của lịch sử và hiện tại. Tất cả bắt đầu từ góc-nhìn-của-mỗi-cá-nhân.

Trích lời họa sĩ Trần Trung Thành:

Thế giới này đang phẳng dần, sự giao thoa đó đang làm lu mờ dần lịch sử và văn hóa… chúng ta đang dần lãng quên… để hòa nhập, để tiến hóa, điều đó làm chúng ta giống nhau? là đám đông nên phải theo nhưng phong trào hay trào lưu..?chúng ta lơ lửng, chết lăng và mắc kẹt với cái đám đông đó hay tách ra, lơ lửng với khoảng trời riêng, lặng yên,quan sát và nghe âm thanh của chính mình…để thấy thế giới khác biệt. hãy quan sát và thấy mình, thấy cái thế giới của chính mình, để biết nó nhỏ hẹp,đa dạng và rộng lớn ra sao.

Những bức tranh của tôi, theo thời gian, các hình ảnh luôn được lựa chọn kĩ càng từ đời sống văn hóa tinh thần của chính mình. Nếu những tác phẩm trước đó, chỉ mang nặng tính xã hội, đời sống, sự lạc lõng của chính chúng ta..

Giờ tôi muốn sử dụng những hình ảnh mang tính biểu hiện mạnh để thể hiện tinh thần, thông qua đối tượng thân thể, khuôn mặt được lồng ghép biểu hiện với sự chuyển động của những đường nét, màu sắc được đặt cạnh nhau tạo ra những ảo ảnh,độ rung, nhằm đem lại cái đẹp của sự đối lập tinh thần với nhiều chuyển động giằng xé…

Một số tác phẩm trong triển lãm : 

Tác phẩm : Rạng đông nơi phố thị 

Tác phẩm : Bản thể 3

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

P-group nhận đăng thông cáo báo chí về triển lãm của các họa sỹ.

Các thông cáo báo chí xin vui lòng gửi tơi hòm mail : dealer01@daugiavn.vn