Triển lãm : Cuộc sống của Ma Nơ Canh - Manequin’s Life

Danh mục: Triển lãm

Thông cáo báo chí

Hoạ sĩ: Nguyễn Khắc Chinh

Khai mạc: 18h ngày 09/09/2014

Triển lãm: 09/09 – 14/09 - 2014

Artalk – trò chuyện cùng nghệ sĩ: 14h15 ngày 13/09/2014

Địa điểm: Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam – 66 Nguyễn Thái Học – Ba Đình – Hà Nội

 

 

“Cuộc sống của Ma Nơ Canh” là triển lãm cá nhân đầu tiên của hoạ sĩ Nguyễn Khắc Chinh tại Việt Nam . Sinh năm 1984 tại Hà Nội, tốt nghiệp trường mỹ thuật Hà Nội năm 2006, trải qua một quá trình làm việc, sáng tác tranh hoà nhập vào dòng chảy nghệ thuật đương đại đã cho anh nhiều sự trải nghiệm trong cuộc sống và trên con đường nghệ thuật.

 

Quan điểm nghệ thuật

Những quá trình học tập, làm việc, triển lãm nghệ thuật với nhiều hình thức khác nhau, các chất liệu khác nhau như sắp đặt, trình diễn, video art, sơn dầu, sơn mài ... đã cho tôi nhiều kinh nghiệm về nghệ thuật và là con đường để tôi khám phá bản thân và dẫn dắt tôi vào thế giới hội hoạ rộng lớn, mông lung bí ẩn bí ẩn nhưng vô cùng hấp dẫn bởi vẻ đẹp chất liệu, màu sắc và những cảm xúc được thăng hoa.

Qua hội hoạ tôi muốn được bày tỏ cảm xúc, lí tính hay những góc cạnh của tâm hồn lên bề mặt tranh. Từ hình ảnh hiện thực phong cảnh, chân dung, con người, những hoạt động thường ngày trong xã hội, ý tưởng chắt lọc hay cảm giác mơ hồ ... tất cả đều bộc lộ ra qua lăng kính cá nhân với khát vọng bày tỏ mọi sự vật  trong các sắc thái cá nhân nhất, tinh khiết nhất.

 Giới thiệu về triển lãm

Loạt tranh bày tỏ nhiều tính tự sự cá nhân. Nhìn kỹ, cảm nhận được sự tham vọng và khao khát của tác giả từ những biểu tượng mà họa sĩ muốn xây dựng thành phong cách. Tham vọng là tham vọng bao quát được những gương mặt phổ quát của đời sống họa sĩ đang sống, nhất là lớp trẻ. Họa sĩ vẽ những điều mình cảm nhận thông qua việc tạo ra rất nhiều khuôn mặt phi thực… giống nhau ở  cái vỏ vô hồn vô cảm. Sự tiết chế và kiểm soát liên tục diễn ra trên một hình thể hay nhóm hình thể mà tác giả mô tả với trạng thái hoài nghi gây cho người xem cảm giác bức bối khó tả, có lẽ là đạt được dụng ý. Còn khao khát, khát khao về thông điệp rõ ràng nhắc nhở người xem rằng, hãy nhìn lại cuộc sống của từng cá nhân, xem mình đã sống phần nhiều với cảm xúc thực của mình chưa hay là sống phần nhiều như là ma nơ canh trong “thời nhôm nhựa” này. Tiến tới một thông điệp rộng mở hơn, con người bị ma-nơ-canh hóa, chất người biến đổi thành chất công nghệ người, công nghệ người này còn đi cả vào trong những ứng xử với truyền thống… Điều này hoàn toàn có thể mạnh mẽ và ám ảnh hơn nữa, nếu như sự nghi hoặc mơ hồ trong những cử chỉ của hình tượng, cũng như không gian của tranh được đẩy sâu vào cảm thức trừu tượng hơn nữa …

Một số tác phẩm của họa sỹ Nguyễn Khắc Chinh:

 

Tác phẩm : Ca nương -Kích thước : 155 x 155 cm -Chất liệu: Sơn dầu trên toan

 

Tác phẩm: Cuộc sống của Manequin 1-Kích thước : 130 x 168 cm - Chất liệu : Acrylic trên toan 

 

Tác phẩm : Chuyện nhỏ to 3 - Kích thước: 135 x 155 cm - Chất liệu: Sơn dầu trên toan 

Tác phẩm: Tìm kiếm gương mặt 3 - Kích thước : 150 x 165 cm - Chất liệu: Sơn dầu trên toan 

Vũ Lâm

Thông tin liên hệ:

Artist: Nguyễn Khắc Chinh

Phone: 0987 987 579

Email: chinhartist@gmail.com

Web: www.nguyenkhacchinh.com

Address: Số 24 ngõ 61 – Giang Văn Minh – Đội Cấn – Ba Đình – Hà nội – Việt Nam

( P-group nhận đăng thông cáo báo chí về các triển lãm của các họa sỹ )