TRÒ CHUYỆN VỚI TÀO LINH NHÂN DỊP ĐẤU GIÁ THÀNH CÔNG

Như tin chúng tôi đã đăng tải, ngày 10/4/2014 DAUGIAVN.VN đã giao dịch thành công tác phẩm “Tự sự Ngày Tình nhân” của họa sỹ Tào Linh. Nhân dịp này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với họa sỹ.

 

Tác phẩm : Tự sự ngày tình nhân.

Chất liệu : Sơn dầu.

Kích thước : 80x 160cm.

Họa sỹ : Tào Linh .

 Bạn vẫn có thể xem và bình luận ngay cả khi đấu giá đã kết thúc

 

Chúc mừng họa sỹ Tào Linh đã thành công với tác phẩm “Tự sự Ngày Tình nhân”. Xin anh có đôi lời về tác phẩm  này. ?

Bức “Tự sự Ngày Tình nhân” này tôi hoàn thành vào ngày 14/2 vừa rồi. Chất liệu tôi dùng cho bức này là sơn dầu. Kích thước bức tranh này 80 x 160 cm, thực tế gồm 2 tấm 80x80. Thực tế là tôi bắt đầu với một tấm, với một nhân vật đứng ngơ ngác ở giữa. Riêng bức này thực ra cũng đã ổn về bố cục và ý tứ. Ngồi ngắm bức này suốt vài giờ đồng hồ để tìm cách hoàn thiện như thông lệ, tức là đặt chữ ký, thì tôi nảy ra ý định vẽ thêm tấm thứ hai. Với tấm thứ hai vẽ thêm, tôi có bức tranh ngang đến 160 cm và bố cục mới mẻ.

Như các bạn thấy, bình hoa với một bông hoa đơn lẻ ở bức thứ hai, bên phải, đứng tách rời, giãn cách với nhân vật ở bức bên trái. Chính điều này tạo ra một ý tứ lạ lẫm và rõ ràng cho bức tranh. Nhân vật đứng đó, trân trối, ngơ ngác trong những tự sự đau buồn về tình yêu đã qua hay những ngột ngạt, tối tăm của tình yêu đang hiện hữu. Đó là sự cô độc, sự mong mỏi hạnh phúc hay sự phù phiếm, mong manh tột độ của hạnh phúc. Những tâm sự đó hầu như ai cũng đã từng trải qua vào dịp đó, vào dịp Lễ Tình nhân.